Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Mầm Non Là Gì?

By MKJ | Kiến Thức Chung

Kỹ Năng Sông cho trẻ là gì

Nhiều phụ huynh luôn trăn trở việc giáo dục các kỹ năng cho  con mình nhưng rõ ràng không phải ai cũng làm được mà cũng cần có những kiến thức nhất định. Tuy nhiên, đó cũng thực chất là những kiến thức rất đơn giản xoay quanh việc ăn ngủ chơi của trẻ nhỏ mỗi ngày. Những kĩ năng đó sẽ giúp trẻ tự tin và tự chăm sóc bản thân mình. Những kĩ năng như khám phá thế giới xung quanh, tự bảo vệ mình cũng là những điều cần được hướng dẫn cho bé từ nhỏ

Vì sao cần Kỹ Năng Sống

Trẻ em là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. Chúng như tờ giấy trắng và cần được học hỏi từ cha mẹ, thầy cô và thế giới xung quanh để hình thành nên tính cách và kiến thức sau này. Đó là nền tảng cho việc hình thành nên Nhân Các của trẻ, Kĩ Năng của trẻ. Do vậy, cha mẹ cũng cần có kĩ năng cần thiết để hướng dẫn trẻ trong những năm tháng chập chững khi bé bắt đầu tiếp nhận các hành vi từ thế giới quanh mình.

Làm thế nào?

Những kĩ năng cơ bản để chăm sóc bản thân như vệ sinh, thay quần áo, tự ăn uống và đi ngủ, dậy sớm đúng giờ. Đó là những điều đầu tiên ba mẹ nên nghĩ tới. Việc chào hỏi, lễ phép ba mẹ , ông bà, anh chị em cũng làm một kĩ năng cần thiết để hoàn thiện nhân cách trẻ.

Cha mẹ cần kiên nhẫn và luôn là tấm gương để trẻ noi theo. Đối với mỗi hành vi, lời nói của trẻ, cha mẹ cũng luôn cần tôn trọng trẻ và giúp trẻ hiểu rõ đúng sai. Luôn biết khen chê đúng mực để trẻ tự tin.

Giúp trẻ hòa đồng với môi trường xung quanh, với bạn bè giúp trẻ tự tin ngoài xã hội tránh việc bảo bọc bé trong một tổ kén, hãy cho bé thoải mái vui chơi và quan sát giúp trẻ tìm hiểu thêm cuộc sống môi trường xung quanh khi vui chơi với bạn bè.

 

(Tổng hợp)