Lợi Ích Của Việc Đọc Tiếng Anh Thường Xuyên

By MKJ | Kiến Thức Chung

Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Báo Tiếng Anh Thường Xuyên

Đọc Tiếng Anh thường xuyên giúp bạn mở mang kiến thực và đồng thời là nguồn thông tin cực kì hiểu quả giúp bạn mở rộng vốn từ vựng một cách tự nhiên.

Việc đọc hàng ngày giúp bạn rèn luyện được kĩ năng “đoán nghĩa” của các từ vựng. Việc này không những giúp bạn mở rộng vốn từ mà còn giúp bạn sử dụng nó một cách hiệu quả trong những văn cảnh cụ thẻ.

Việc đọc Tiếng Anh giúp cho bạn có vốn từ vựng phong phú sinh động, cung câp cho bạn một nguồn kiến thức tư liệu vô cùng lớn trong việc viết Tiếng Anh.

Đọc các bài viết của người bản xứ giúp bạn học hỏi được các cấu trúc và cách diễn đạt tự nhiên trong các bài viết, và trong cách giao tiếp như chính người bản xứ.

Khác với văn nói, văn viết luôn đề cao và tuân thủ nghiêm ngặt vê mặt cấu trúc, ngữ pháp và từ vựng. Việc đọc sẽ giúp học được các cấu trúc ngữ pháp, văn phạm một cách hiệu quả mà không cần học các môn ngữ pháp riêng rẽ.

Làm thế nào cho hiêu quả

Thật khó để đưa ra một quy tắc chung để mọi người phải làm theo. Bởi kỹ năng đọc và sở thích đọc sách là mỗi người khác nhau. Bạn có thể đọc 1 tiếng liên tục thậm chí hơn. Cũng có thể đọc 10-20 phút.

Có thể đọc một trang sách đọc đi đọc lại và nghiền ngẫm cũng có thể đọc lướt nhanh một cuốn sách. Bạn hãy đọc sách bằng niềm đam mê và sự thoải mái nhất có thể.

Việc đọc sách rõ rang có nhiều lợi thế khi bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian và mang lại những lợi ích tuyệt vời. Tuy vậy, không có nghĩa là không có các quy tắc để giúp bạn đọc hiệu quả hơn.

Ngày nay, thời đại công nghệ bùng nổ. Thay vì đọc sách báo giấy bạn có thể dễ dàng tiếp cận các nguồn thông tin bằng các ngôn ngữ khác nhau. Chẳng hạn, bạn là người thích thể thao sức khỏe bạn có thể dễ dàng lên mạng và tìm đọc tại các trang web nổi tiếng về các lĩnh vực này như Health.com, BoostBodyfit.Com, Fitnessmagazine. Việc đọc này vừa giúp bạn tiếp cận các thông tin vừa là cách để luyện tiếng anh tuyệt vời.

Các chuyên gia giáo dục đã nghiên cứu và đúc kết được một số bí quyết sau, chắc chắn giúp bạn có thể phát huy được hết lợi ích của việc đọc sách Tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo và áp dụng nhé:

  • Hãy đọc theo trình độ và khả năng tiếp thu của bạn: Đọc một cuốn sách quá nhiều từ mới chẳng có gì thú vị khi bạn phải dừng để kiểm tra nghĩa từ vựng liên tục và bạn không hiểu nội dung bạn đọc. Hãy đi từ những bài đơn giản và có ít từ mới bạn sẽ không thấy mất hứng thú để tiếp tục.
  • Ghi nghĩa những từ mới bên trang sách bạn đọc: Bạn không cần ghi nghĩa ngay những từ mới, thay vi vậy hãy cố gang đoán nghĩa của chúng và ghi lại sau khi bạn đọc xong vừa giúp bạn kiểm tra lại nghĩa của từ vựng vừa giúp bạn có thể tra cứu sau này
  • Cố gắng đọc một cách thường xuyên: Hãy thường xuyên đọc để thành một thói quen. Bạn đọc mỗi ngay 15 phút 3-5 trang sách vẫn tốt hơn là bạn đọc 1 cuốn sách liên tục và nghỉ 4 tháng sau mới đọc cuốn tiếp theo
  • Chuẩn bị sẵn sàng cho việc đọc: Hãy chuẩn bị cho bạn một cuốn sổ nhỏ hay ít nhất 1 cây bút để bạn ghi chú lại những gì bạn chưa hiểuHãy đọc những gì mà bạn thích và hứng thú với nó: Việc này giúp bạn cảm thấy thú vị và hiệu quả hơn trong việc đọc sách.

Xem thêm tại đây

Bạn đã từng thực hiện những kĩ năng trên chưa? Nếu chưa bạn hãy thử áp dụng và so sánh kết quả nhé.