Tự Học Tiếng Anh ở Nhà Cho Các Bé

By MKJ | Kiến Thức Chung

Học Tiếng Anh là một quá trình lâu dài đòi hỏi nhiều sự kiên trì và nhẫn nại. Việc học Tiếng Anh cũng như bất cứ ngôn ngữ nào khác đều nên được bắt dầu sớm nhất có thể và nên học mọi lúc mọi nơi trong mọi hoàn cảnh. Để rèn luyện được điều đó chắc chắn bạn sẽ rèn được kỹ năng và khả năng sự dụng Tiếng Anh như Tiếng mẹ để của mình.

Việc học Tiếng Anh cho trẻ em vừa không nhồi nhét và tự nhiên luôn là điều các bậc cha mẹ mong muốn. Bạn muốn bé vừa học vừa chơi kể cả những lúc ở nhà với gia đình. Làm cách nào để tự học và bạn hướng dẫn bé tự học Tiếng Anh ở nhà sao cho hiệu quả?

Ngày nay, việc học Tiếng Anh tương đối dễ dàng, do con bạn được tiếp xúc với môi trường xung quanh có rất nhiều “nguồn” sử dụng Tiếng Anh như các trang web, TV, sách báo và kể cả ở ngoài cuộc sống có rất nhiều người nước ngoài sử dụng Tiếng Anh. Đó là nguồn thông tin tuyệt vời để bạn có thể giúp bé trau dồi tiếng Anh của mình một cách hiệu quả

Tự học tiếng anh ở nhà cho trẻ qua các Trang web và Ứng Dụng

1. Các Kênh Truyền Hình Nước ngoài như Walt Disney , Cartoon Network

Chắc chắn các bé đều thích những bộ phim hoạt hình vui nhộn trên Walt Disney hay CN. Sự yêu thích của các bé sẽ làm cho việc học Tiếng Anh tự nhiên và dễ dàng.

Mặc dù, lúc đầu các bé có thể chưa hiểu, chưa nghe được nhưng dần dần các bé sẽ luyện được các phản xạ nghe và chắc chắn sẽ tiến bộ trong việc sử nghe và vốn từ vựng của mình.

2. Học online tại Starfall - Website phù hợp cho các bạn mới bắt đầu

Starfall là website rât phù hợp cho người mới bắt đầu với màu sắc tươi trẻ bắt mắt và cuốn hút người học. Bạn sẽ tìm thấy một hệ thống các câu truyện với ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu kèm theo các hỉnh ảnh sinh động. Đồng thời, tại đây các bạn nhỏ còn tìm thấy rất nhiều tài liệu hữu ích cho việc học nữa.

Tham khảo tại http://www.starfall.com/

3. BBC Learning English

BBC Learning English cung cấp cho bạn một nguồn dữ liệu tiếng Anh phong phú bao gồm ừ vựng, phát âm và các bí quyết để bạn học Tiếng Anh hiệu quả.

Trên trang web có một phần thú vị và rất nhiều bạn thích thú là “6 Minute English” – tại đây, các em sẽ nghe một đoạn tiếng Anh có kèm phụ đề và và các bạn nhỏ có thể tải file audio và bản pdf về máy để nghe và đọc offine.

Tham khảo tại http://www.bbc.co.uk/learningenglish/

4. VocabSushi - Website học từ vựng cực hay

Vocalshushi là một trang truyệt vời để nâng cao vốn từ vựng. Vocalsushi đã xây dựng một trang tuyệt vời để các bé có thể tự học Tiếng anh tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả.

Các em nghe, hiểu nghĩa, đọc theo người bản xứ và kiểm tra lại kết quả của mình. Cần kiên trì luyện tập, vốn từ vựng về các chủ đề thông dụng hàng ngày của em sẽ được tăng lên một cách đáng kể.

Tham khảo tại http://www.vocabsushi.com.

5. Lang-8 - Website tập trung kỹ năng Writing

Nếu các em cần một nơi để luyện kĩ năng viết của mình. Hãy truy cập Lang-8 để hoàn thiện kĩ năng này. Lang-8 được thiết kế như một mạng xã hội thu nhỏ. Giúp các bé vừa trao đổi với người nước ngoài, vừa học hành giao lưu kết bạn.

Đặc biệt, các bài viết của các em sẽ được chính những người bạn bản xứ xem, nhận xét và chỉnh sửa. Đổi lại, các bạn nhỏ cũng có cơ hội để giúp đỡ các bạn nước ngoài học ngôn ngữ Tiếng Việt của mình.

Truy cập tại : http://lang-8.com/

6. Phần Mềm Duolingo

Nếu bạn đã từng nghe về phần mềm này nhưng chưa có dịp sử dụng. Bạn hãy thử cài vào điện thoại, máy tính bảng cửa mình để có thể bắt đầu ngay.

Duoling là một trong các phần mềm học Tiếng Anh tốt nhất hiện nay và nó hoàn toàn miễn phí 🙂

Ý nghĩa của việc luyện tiếng Anh bằng Duolingo nằm ở chỗ mỗi người học đều đóng góp vào việc chuyển ngữ trên nền tảng Duolingo này.

Việc luyện nghe, nói, dịch tiếng giúp cho bạn nâng cao kĩ năng nghe nói đọc viết một cách tự nhiên và hiệu quả.

Phần mềm phù hợp nhất với các bạn nhỏ đã có kiến thức cơ bản về Tiếng Anh.

Xem thêm tại: https://www.duolingo.com/

7. Monkey Junior

Monkey Junior là phần mềm được thiết kế dựa trên phương pháp giáo dục sớm và phù hợp với trẻ từ 2 đến 10 tuổi. Bé sẽ tiếp thu và học một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ.

Phần mềm có các phiên bản cài được trên các hệ điều hành và các loại máy tính bảng, điện thoại khác nhau rất phù hợp cho các bé tự học Tiếng Anh ở nhà. Xem thêm về đánh giá ứng dụng monkey junior

Monkey Junior được hàng triệu các gia đình và các em nhỏ đang sử dụng mỗi ngày và được đanh giá làm một trong các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em tốt nhất thế giới hiện nay. Phần mềm do các chuyên giao ngôn ngữ và các chuyên gia giáo dục sớm phát triển. 

Hiện Monkey Junior hỗ trợ 4 ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung và Tây Ban Nha.

Còn chờ gì nữa hãy tải và sử dụng. Xem thêm 10 điều tuyệt vời từ Monkey Junior

Lời Kết

Việc học ngoại ngữ là một quá trình lâu dài, vất vả. Tuy nhiên, tạo niềm vui sự thoái mái cho các bé tự học Tiếng Anh ở nhà sẽ giúp các bạn nhỏ đạt được nhiều kết quả tốt nhất. Chúc các bạn vui và tìm được cho mình một phương pháp tự học Tiếng Anh ở nhà phù hợp nhất.